Chống Thấm Hồ Bơi Chuyên Nghiệp Uy Tín

Chống thấm hồ bơi(bể bơi) là một công đoạn quan trọng ưu tiên hàng đầu trong thiết kế thi công các công trình hồ bơi. Tuổi thọ công trình bể bơi về sau phụ thuộc chủ yếu vào khâu chống thấm này.

Hãy cùng phuongnamcons.vn đi sâu vào tìm hiểu các phương pháp chống thấm bể bơi hiệu quả nhất hiện nay để đưa ra quyết định cho công trình của mình nhé.

Tại sao cần chống thấm hồ bơi

Hồ bơi, bể bơi tiếp xúc thường xuyên với lượng nước rất lớn trong thời gian dài liên tục. Tường bê tông thông thường không thể đảm bảo việc chống thấm trước áp lực trong thời gian dài của nước.

Vì vậy để tuổi thọ của công trình được bền lâu vĩnh cửu cần đảm bảo quy trình thi công chống thấm bể bơi chuyên nghiệp với thiết kế kỹ thuật ưu việt của các kỹ sư, chuyên gia chống thấm uy tín hàng đầu.

Tùy vào vị trí, mức độ, giai đoạn cũng như quy mô công trình bể bơi mà chia ra nhiều phương pháp thi công chống thấm hồ bơi. Có thể kể đến một số phương pháp sau :

Chống thấm hồ bơi
Chống thấm hồ bơi

Chống thấm bể bơi bằng Sika

Quy trình chống thấm bể bơi bằng Sika

Sử dụng vật liệu: Sikatop® Seal 107, vữa chống thấm polyme cải tiến 2 thành phần gốc xi măng.

Nếu bể bơi nhà bạn có lát gạch ở bên trong thì bạn nên tham khảo thêm phương pháp

Chống thấm bể bơi bằng Sika với mặt bên trong bể được lát gạch

1/ Chống thấm kết cấu bê tông

Dùng phụ gia hóa dẻo Sikament R4 với liều lượng 0,8 – 1,2 lít /100 Kg xi măng kết hợp với phụ gia chống thấm Plastocrete N với liều lượng 0,4 lít / 100 Kg xi măng.

2/ Chống thấm mạch ngừng

 • Băng cản nước Sika Waterbar dạng V, tấm PVC chống thấm đàn hồi, sử dụng hai loại, thi công trong và ngoài, được sử dụng cho mạch ngừng trong trường hợp áp lực của nước lên tới 25 m
 • Sika Hydrotite loại CJ băng trương nở để chặn nước, thi công dễ dàng, sử dụng chống thấm khi áp lực nước nhỏ hơn 3 m.
 • Trước khi dán chống thấm, bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính bụi bẩn, vật liệu rời rạc, rỗ tổ ong và bị đọng nước.
 • Dùng Sika swell S để dán Sika Hydrotite CJlên bề mặt bê tông.
 • Bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt khi đổ lớp bê tông tiếp theo.
 • Tại mạch ngừng, có thể dùng Rugasol C để làm chậm thời gian ninh kết bề mặt bê tông, tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi, tăng khả năng kết nối.

3/ Chống thấm khe co giãn

 • Băng cản nước Sika Waterbar dạng O, nhựa PVC chống thấm đàn hồi, có hai loại để thi công chống thấm trong và ngoài
 • Để trám ngoài cho cho khe co giãn ta sử dụng SikaflexPro 2HP.
 • Lấy Sika Primer 3 quét lên bề mặt bê tông rồi sau đó mới dùng Sikaflex Pro để thi công

4/ Chống thấm ống xuyên qua kết cấu bê tông    

 • Để chống thấm hiệu quả ta sử dụng SkaSwell S, đây là chất chống thấm thích hợp cho ống xuyên qua  kết cấu bê tông hoặc các phần bị nhô ra
 • Kích thước của SikaSwell S tùy thuộc vào độ dày của kết cấu bê tông và kích thước lớn nhất của cốt liệu

5/ Chuẩn bị bề mặt bê tông chống thấm

Để sửa chữa, dặm vá kết cấu bê tông có thể sử dụng chất kết nối Sika Monotop 610, Sikadur 732 để vá lỗ bu lông neo và vữa sửa chữa Sika Monotop R

6/ Vữa chống thấm Sika Latex

 • Bề mặt bê tông phải sạch, phẳng, không dính dầu mỡ, bột xi măng và các hạt rời.
 • Cần bão hòa bề mặt bằng nước nhưng không để đọng nước
 • Đảm bảo mọi lỗ rỗng phải được lấp đầy trước khi thi công lớp thứ nhất
 • Đối với lớp kết nối thứ nhất, trộn sika latex / nước / xi măng với tỷ lệ 1:1:4 theo khối lượng, cho xi măng vào sau cùng để được chất kết nối.
 • Thi công lớp hồ dầu kết nối với chiều dày từ 1 mm đến 2 mm.
 • Lớp vữa Sika latex thứ 2 phải được thi công lên lớp kết nối vẫn còn đang ướt
 • Lớp thứ hai và các lớp kế tiếp được thi công bằng vữa sika latex trộn tại công trường với độ dày tối đa của lớp vữa là 30 mm theo tỷ lệ pha trộn như sau:
 • Sika Latex / Nước sạch : 1/3 theo thể tích
 • Xi măng / Cát : 1/3 theo khối lượng hoặc theo hướng dẫn tại Công trường
 • Đối với những lớp vữa chống thấm sikalatex có độ dày từ 5 mm đến 20 mm phải dùng cát hạt mịn, đường kính cỡ hạt đến 3 mm
 • Đối với  những lớp vữa chống thấm sika latex có độ dày từ 20 mm đến 30 mm có thể dùng cát khô
 • Các lớp vữa chống thấm sika latex phải được bảo dưỡng qua đêm

7/ Dán gạch chống thấm

 • Đổ toàn bộ thành phần A của Sikatop 121 vào thùng trộn thích hợp, sau đó cho thành phần B vào trộn trong vòng 2 phút đến khi được hỗn hợp có độ sệt đồng nhất
 • Thi công Sikatop 121 bằng bay khía với độ dày tối đa 5 mm và ấn chặt gạch vào đúng vị trí trong khi lớp vữa này vẫn còn ướt.
 • Định mức tiêu tốn của Sikatop 121 là 2 Kg/1 m/ 1 mm chiều dày lớp vữa
 • Có thể thay thế Sikatop 121 bằng Sika latex TH với công dụng, tính năng tương đương để trộn vữa cán sàn khi ốp lát gạch
 • Sử dụng Sika Tile Grout để trám các khe, đường ron gạch.

Chống thấm hồ bơi bằng Composite

Vật liệu sợi thủy tinh Composite cấu tạo từ keo composite và vải thủy tinh nên hội tụ nhiều ưu điểm. Chúng chống thấm tốt, chịu lực tốt, không phản ứng với hóa chất nên sử dụng được cả trong môi trường khắc nhiệt nhất.

Sử dụng Chống thấm bằng vật liệu sợi thủy tinh Composite và hợp chất phụ gia đi kèm khi xây dựng hồ bơi trên sân thượng là một trong những phương pháp thi công chống thấm bể bơi tiên tiến.

Các bước thi công

Các bước thi công chấm thống đơn giản bằng cách làm sạch bể mặt cần chống thấm. Lăn keo compostie đều khắp bề mặt sau đó phủ lớp keo có vải thủy tinh 2 lần. Cuối cùng là sử dụng cát sạch rải lên bề mặt để tạo độ bám.

Ưu điểm

Sử dụng composite chống thấm bể bơi có rất nhiều ưu điểm như nhẹ, tuổi thọ dài nhờ độ bền cao với mọi thời tiết và nhiệt độ, dễ thi công, cách điện, cách nhiệt. Do đó phương pháp này được sử dụng rộng rãi cho các nhà phố hiện nay, khi đầu tư xây dựng công trình hồ bơi sân thượng trên tầng cao của toà nhà.

Chống thấm bể bơi bằng Intoc

Intoc là chất lỏng đựng trong can 5kg hoặc 20 kg có màu trắng đục.Chống thấm hồ bơi bằng Intoc và một số hỗn hợp chất phụ trợ khác tương đối dễ sử dụng. Chỉ cần dùng chổi lăn lăn đều Intoc lên bề mặt cần thi công Intoc chống thấm hồ bơi là được.

Ưu điểm của việc chống thấm bằng Intoc là đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi tay nghề của thợ, không bụi bặm gây hại cho sức khỏe người thi công và không ô nhiễm môi trường.

Chống thấm hồ bơi bằng sơn chống thấm

Ưu điểm : Sơn chống thấm bể bơi cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó đó là phải biết chọn hệ số ngậm nước của sơn. Nếu chọn không đúng hệ số đối với từng vị trí cụ thể, thì sau một thời gian ngắn sử dụng nấm mốc sẽ phát triển cực nhanh.

Như vậy, nếu so sánh về chất lượng, độ linh hoạt, dễ sử dụng, chất lượng thì Sika chống thấm bể bơi đang là vật liệu được nhiều người tin tưởng nhất. Sika chống thấm có nhiều loại như là Sika Grout 214-11, Sika flex construction, sika seal 108, sika aquastop….

Chống thấm bể bơi mặt đất

Bể bơi dưới mặt đất nên tình trạng bị thấm rất dễ xảy ra. Một phần nguyên nhân là do mặt trong bể bơi chống thấm không chuẩn hoặc do nước bên ngoài thấm ngược vào trong. Đặc biệt là do kĩ thuật thiết kế và thi công bể bơi không theo chuẩn.

Vì vậy tùy theo hiện trạng mà có thể có phương án chống thấm hồ bơi mặt đất phù hợp.

Chống thấm bể bơi bằng dung dịch gốc Silicat

Đây cũng là phương pháp đơn giản và hiệu quả được sử dụng khá phổ biến.

Ưu điểm 

 • Độ bám dính cực tốt
 • Độ bền cao, hiệu quả chống thấm hồ bơi tốt
 • Xử lý chống thấm hồ bơi ở dạng thẩm thấu nên có thể khắc phục được các nhược điểm rò rỉ từ bên trong
 • Dung dịch gốc Sillicat chống thấm bể bơi đa năng do đó được sử dụng trong mọi sự cố chống thấm

Chuẩn bị:

Dung dịch chống thấm gốc Sillicat

Các chất phụ gia tạo sự kết dính như keo,…

Một số dụng cụ xây dựng cần thiết như: bay, đục, con lăn

Quy trình chống thấm hồ bơi

Bước 1: Làm sạch bề mặt bể bơi cần chống thấm trước khi sử dụng chất chống thấm hồ bơi có gốc Silicat.   

Theo đó, bạn loại bỏ mọi bụi bẩn xuất hiện, giải quyết những đường nứt. Tiến hành bơm chặn nước hoàn toàn cho hồ bơi trước khi thực hiện quá trình phun dung dịch chống thấm để có được khả năng chống thấm cao.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thiện các bước làm sạch bề mặt bề bơi, bạn tiến hành phun dung dịch để xử lý chống thấm bể bơi đạt chuẩn.

Chống thấm hồ bơi sân thượng

Ngày nay nhu cầu làm hồ bơi trên sân thượng ở các biệt thự, Villas khá phổ biến. Chính vì ở tầng thượng nên việc thiết kế thi công chống thấm bể bơi sân thượng kiểu này cần thực hiện một cách kĩ càng và khắt khe nhất.

Có nhiều phương pháp tiên tiến thi công chống thấm bể bơi kiểu này:

Dùng Sika Chống Thấm hồ bơi

Chống thấm Sika là phương pháp chuyên dụng nổi tiếng hiệu quả 100% cho các hạng mục khác nhau. Dùng Sika chống thấm cho bể bơi là phương pháp ưu việt.

Ưu điểm:

Ưu điểm của Sika là hiệu quả cao, được sử dụng để phục vụ công việc chống thấm trên mọi chất liệu, mọi diện tích từ tường, mái nhà, sàn,….

Chống thấm hồ bơi

Bên cạnh đó, Sika còn có tác dụng với các các vết nứt rạn ở chân tường, nứt móng, cổ trần. Quy cách đóng gói linh hoạt với thùng 5 lít, 25 lít hoặc 200 lít.

Sika có dạng lỏng do đó dễ sử dụng, linh hoạt, tăng khả năng kháng hóa chất, không độc hại với sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

Chuẩn bị

 • Phụ gia chống thấm chuyên dụng: Sika
 • Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần
 • Keo chống thấm chuyên dụng chịu được áp lực cao, bít các khe nứt….
 • Một số dụng cụ xây dựng như bay, đục, bàn chải sắt….

Quy trình chống thấm bể bơi sân thượng bằng Sika

Sika chống thấm bể bơi có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các cấu trúc vật liệu, tăng cường khả năng chống thấm cho bể bơi thông qua việc hòa vào xi măng cũng như một số chất phụ trợ khác.

Bước 1: Làm sạch bề mặt bể bơi

Để việc chống thấm hiệu quả nhất thì việc làm sạch bề mặt bể bơi vô cùng quan trọng.

Bạn có thể rút hết nước trong bể, vệ sinh, lau chùi mặt bể sạch sẽ.

Bước 2: Trộn sika theo tỷ lệ và tiến hành thi công

Sử dụng sika trong chống thấm bể bơi cần được tiến hành theo từng giai đoạn và có sự pha trộn với các chất phụ gia khác nhau.

Đầu tiên, trộn sika với nước và xi măng để làm chất kết nối. Tùy thuộc vào đặc điểm cũng như cấu trúc của từng bể bơi mà sẽ có tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên thông thường là 3.5-5kg xi măng cho 1lít nước Sika.

Tiếp theo, khi trộn đều hỗn hợp, bạn thêm cát vàng và sử dụng bàn xoa để xoa đều lên bề mặt sàn cũng như bốn bức tường của bể bơi.

Giai đoạn 3 là sử dụng sika 108 quét lại toàn bộ bề mặt. Sau 7 đến 8 giờ khi khô lớp đầu tiên thì tiến hành quét lớp thứ 2. Sau 24 giờ khi 2 lớp này sẽ khô hoàn toàn thì sẽ ốp đá lên bề mặt chống thấm vừa thi công.

Việc thi công sika chống thấm bể bơi rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Tránh làm xước mặt sika chống thấm hồ bơi
 • Tỷ lệ trộn thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Thi công lớp sau luôn phải thực hiện khi lớp trước còn ướt

Dùng màng khò chống thấm bể bơi

Phương pháp này cũng là một trong những biện pháp hiệu quả trong thi công chống thấm hồ bơi.

Ưu điểm

Dùng màng khó chống thấm bể bơi sân thượng có một số ưu điểm sau:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt
 • Chống lại tia UV
 • Chống thấm cao
 • Tính đàn hồi tốt
 • Tuổi thọ kéo dài hàng chục năm

Chuẩn bị

Để thực hiện chống thấm bằng màng khò, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như: Màng khó chống thấm, các chất phụ gia tạo kết dính và một số dụng cụ xây dựng như: lăn, đèn khò thổi nóng,….

Bên cạnh đó, để thực hiện các biện pháp chống thấm bằng màng khò nhiệt, bạn cần chuẩn bị bề mặt thi công như sau:

 • Làm sạch và loại bỏ tạp chất trên bề mặt
 • Thổi và đánh sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm
 • Các vết nứt lớn phải được trám bằng vữa sửa chữa có phụ gia
 • Quy trình chống thấm dùng màng khò nóng

Dưới đây là các bước chống thấm hồ bơi bằng màng khò nóng

Bước 1: quét một lớp tạo dính ở bề mặt bê tông. Đảm bảo lớp tạo dính khô, không còn tình trạng dính vào các vật dụng hoặc tay người thì tiến hành dán màng chống thấm lên.

Bước 2: Cán màng chống thấm lên vị trí cần sử dụng cho công nghệ chống thấm bể bơi. Lưu ý rằng, miếng màng khò chống thấm cần đặt đúng vị trí cần chống thấm, sau đó tiến hành trải một cách cẩn trọng.

Chuẩn bị đèn khò thổi nóng để quá trình dán miếng chống thấm hồ bơi diễn ra thuận lợi. Sau đó, thực hiện cuốn theo chiều ngược lại, trải từ từ và tiến hành làm nóng, lớp dính tan chảy và bám chặt vào bề mặt bể bơi.

Để lớp chống thấm bám chặt vào thành bể cần dùng con lăn thực hiện ấn mạnh ép phần màng vào các vị trí đã được khò nóng để hoàn thiện quá trình dán màng.

Xử lý chống thấm bể bơi khi đang sử dụng

Với trường hợp này, có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thấm bể bơi đó là:

– Nước từ bể thoát ra (bể bơi trên sân thượng, bể ngầm) : Dùng phương pháp chống thấm thuận, tức là xử lý chống thấm ở bên trong hồ bơi. Đây là trường hợp thường bị.
– Nước từ mạch ngầm ngấm vào (bể bơi dưới mặt đất) : Dùng phương pháp “chống thấm ngược”.

Chống thấm bể bơi bằng phương pháp chống thấm thuận

 • Tháo hết nước ở trong bể, kiểm tra kỹ các vết nứt khiến nước ngấm qua
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo không còn rong rêu
 • Dùng keo chống thấm hồ bơi chuyên dụng dành cho bể bơi để bít tất cả vết nứt lại
 • Tiến hành quét phụ gia chống thấm Sikalatex cho toàn bộ bề mặt
 • Tiếp tục quét phủ chất chống thấm 2 thành phần toàn bộ bề mặt để ngăn nước

Chống thấm hồ bơi bằng phương pháp chống thấm ngược

Nguyên nhân gây lên là do mạch nước ngầm thì bạn có thể tham khảo cách thi công như sau.

 • Tháo hết nước trong bể ra, vệ sinh bề mặt sạch sẽ
 • Tưới nước làm ẩm bề mặt, sau đó quét phụ gia chống thấm lên bề mặt, để khô rồi quét thêm hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Quét tối thiểu là 2 lớp, mỗi lớp quét cách nhau khoảng 4 – 5 giờ, tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu trời nắng nóng, bề mặt khô nhanh thì khoảng 2 – 3 giờ mình quét tiếp lớp thứ 2, còn nếu trời mát thì khoảng 4 – 5 giờ.
 • Gia cố thêm một lớp bê tông quanh bể để ngăn chặn triệt để nước từ các mạch ngầm thấm vào. Điều này sẽ làm cho bể hoạt động được ổn định và lâu dài.

Bảng báo giá chống thấm hồ bơi

Tùy vào vật liệu, quy mô , phương pháp thi công dịch vụ chống thấm mà sẽ có báo giá cụ thể sau khi ra phương án hậu khảo sát.

Có thể tham khảo qua bảng giá dịch vụ chống thấm hồ bơi tại công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam. Hãy liên hệ hotline để biết chi tiết hơn quý khách nhé.

Hạng MụcĐơn Giá (m2)
Chống thấm bể bơi bằng sika370.000
Chống thấm hồ bơi sân thượng350.000
Chống thấm bể bơi bằng composite300.000
Chống thấm hồ bơi bằng Intoc300.000
Chống thấm ngược bể bơi330.000
bảng giá dịch vụ chống thấm hồ bơi

Công ty thi công chống thấm hồ bơi uy tín hiệu quả chuyên nghiệp nhất

Thị trường hiện có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm bể bơi nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%. 

Một trong những đơn vị thi công chống thấm hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án chống thấm hồ bơi hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm bể bơi nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm hồ bơi chuẩn.
 • Chống thấm hồ bơi triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Vì chống thấm bể bơi là một công đoạn rất quan trọng quyêt định đến chất lượng, tuổi thọ của bể bơi, cho nên chủ nhà không được chủ quan hay “tiếc” chi phí thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm bể bơi hoặc yêu cầu công ty cung cấp thiết bị, thiết kế xây dựng bể bơi cho nhà mình tiến hành thi công chống thấm luôn.

Do đó bạn cần tim đơn vị luôn sử dụng công nghệ xử lý và các quy trình kỹ thuật chống thấm bể bơi chuyên nghiệp, hiện đại của các đơn vị chuyên ngành về hồ bơi. Khi đến với công ty chống thấm hồ bơi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và kinh nghiệm xử lý mà chúng tôi mang lại bởi khi xây dựng bể bơi chúng tôi đặt công việc chống thấm là hạng mục quan trọng nhất để tạo nên công trình chất lượng trong tương lai

Khi cần dịch vụ thi công chống thấm hồ bơi chuyên nghiệp uy tín hiệu quả , quý khách hãy liên hệ với công ty Phương Nam Cons chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

Mai Đức Phương Nam