Khoan P.R.D – Khoan Đập Xoay – Khoan Đá Thủy Điện – Khoan Cọc Nhồi Vào Đá

Khoan P.R.D là gì

Khoan P.R.D – tiếng anh là Percussion Rotary Drill – có nghĩa là đập – xoay – khoan đá – là phương pháp thi công cọc khoan nhồi bằng máy khoan P.R.D.

Công nghệ khoan P.R.D là phương pháp thi công cọc bê tông cốt thép bằng cách sử dụng búa đập xoay kết hợp khí nén áp suất thổi đất đá lên theo đường ống (Khoan đá – Rock Drilling).

Khoan P.R.D – Khoan Đập Xoay – Khoan Cọc Nhồi Vào Đá

Ưu điểm của Khoan Đá P.R.D

Phương pháp khoan đập xoay P.R.D có rất nhiều ưu điểm:

  • Phương pháp khoan đá thủy điện , khoan cọc nhồi vào đá này không gây nên sự xáo trộn cũng như sự nâng lên của nền đất xung quanh vì áp suất thổi khí là thấp.
  • Phương pháp này khoan nhanh, rút ngắn thời gian thi công so với các phương pháp khác vì vỏ casing và búa có thể thực hiện cùng lúc
  • Tiếng ồn thấp không ảnh hưởng tới người dân xung quanh
  • Mặt khoan sạch sẽ do không sử dụng dung dịch khoan.

Ứng dụng của Khoan P.R.D

Công nghệ khoan sử dụng P.R.D đang dần trở nên phổ biến trong thi công công trình bởi sự ổn định của nó, giúp tiết kiệm nhân công đáng kể. Công nghệ này đặc biệt tỏ ra hữu dụng khi phải thi công trong những điều kiện như nền đất cứng, lớp đất chịu lực ở sâu.

Khoan P.R.D Phương Nam Cons sử dụng nhiều ở những công trường lớn như tường chắn đất dùng cọc chịu lực, công trình cảng và sông, móng nhà máy, đặc biệt là khoan đá đập thủy điện… Ngoài ra còn ứng những công trình dân dụng.

Biện Pháp Thi Công Khoan Đập Xoay P.R.D

Thành vách hố khoan được giữ ổn định bằng vách casing được đặt đến độ sâu địa chất ổn định (thường là chạm đá). Ống casing được hạ song song với quá trình búa đập. Sau khi hoàn tất việc đào, lồng thép được hạ xuống hố khoan, sau khi hạ lồng thép tiến hành đổ bê tông. Việc đổ bê tông thi công theo phương pháp ống “Tremie”.

Trình tự các bước thi công:

Bước 1: Chuẩn bị, định vị tim cọc.
Bước 2: Hạ ống vách đồng thời khoan tạo lỗ (bằng mũi khoan ruột gà).
Bước 3: Hạ lồng thép.
Bước 4: Đổ bê tông.

Biện Pháp Thi Công Khoan Đập Xoay P.R.D

Báo Giá Thi Công Khoan Đập Xoay P.R.D – Khoan Đá Đập Thủy Điện

Khi cần báo giá cụ thể , hãy liên hệ với hotline chúng tôi . Bộ phận kỹ thuật sẽ lên biện pháp kèm phương án báo giá cũng như quy trình làm việc quý khách nhé.

Công Ty Thi Công Công Nghệ Khoan Đập Xoay P.R.D – Khoan Đá Thủy Điện Uy Tín Chuyên Nghiệp Nhất

Công ty Phương Nam Cons tập hợp những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu với bề dày kinh nghiệm từng làm việc với các đối tác lớn như Posco E&C, Hyundai E&C… ở các dự án trong và ngoài nước: Lào, Campuchia, Thái Lan… Chúng tôi luôn làm hài lòng các quý khách hàng khó tính nhất bằng uy tín, sự chuyên nghiệp, khoa học trong quy trình làm việc. Mọi con đường đều đem lại hiệu quả công việc cao nhất trong phạm vi ngân sách khách hàng.

Thi công khoan P.R.D – Khoan đá phương pháp khoan đập xoay tại Lào

Chúng tôi có đủ sự tự tin về kinh nghiệm, năng lực làm việc để đảm bảo thi công khoan đá P.R.D khoan đập xoay cọc nhồi vào đá cho nhiều công trình công nghiệp cũng như dân dụng…

Hãy liên hệ Công ty chuyên thi công khoan P.R.D Phương Nam Cons ngay để nhận được lời tư vấn từ chuyên gia quý khách nhé.

Mai Đức Phương Nam