Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái Bê Tông Chuyên Nghiệp

Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái Bê Tông là hạng mục quan trọng hàng đầu trong thi công chống thấm ở các công trình xây dựng.

Vậy chống thấm sân thượng bằng gì ? phương pháp thi công chống thấm sàn mái sân thượng bê tông như thế nào đạt hiệu quả? Hãy cùng chống thấm sân thượng Phương Nam Cons tìm hiểu quý khách nhé.

Tại sao cần chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông?

Như chúng ta biết , sân thượng – sàn mái bê tông là phần cao nhất của công trình xây dựng, tòa nhà, văn phòng , chung cư.

Theo wiki, Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Một sân thượng nói chung sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công và sẽ đón nhận một không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời và thường xuyên đón mưa nắng giông bão.

Chính vì vị trí quan trọng cho cả công trình, lại tiếp xúc với môi trường mưa nắng thường xuyên nên công tác chống thấm sàn mái sân thượng là công đoạn rất quan trọng và nhất thiết phải thực hiện.

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông
Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột sân thượng, có thể kể đến như:

Thiết kế sàn mái sân thượng không đạt chuẩn độ dốc yêu cầu. Không có máng hứng thoát nước, khiến nước mưa đọng lâu và ngấm xuống.

Khi thi công chống thấm dùng vật liệu chống thấm sàn mái bê tông không đạt chất lượng: Do đó dẫn đến tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, rạn nứt, không ngăn nước được tối ưu.

Thi công làm sân thượng không đảm bảo kỹ thuật: Vậy nên bề mặt nhanh chóng bị xuống cấp, nước dễ dàng thấm qua.

Công trình xây dựng thi công đã lâu bị xuống cấp, sân thượng bị nứt nẻ, thấm dột nước đọng.

Hư hỏng đường nước: Khiến tình trạng nước chảy liên tục trên sàn. Tạo sự thấm dột tự nhiên.

Một số nguyên nhân khác: Sự co ngót đột ngột của bê tông, tác động lực từ bên ngoài làm sàn bị thủng…

Bản vẽ biện pháp thi công chống thấm sân thượng sàn mái bằng

6 biện pháp xử lý chống thấm sân thượng sàn mái tốt nhất:

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy

 • Dùng mày máy chà nhám làm sạch nơi cần chống thấm trước khi thi công chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy.
 • Bả 2 lớp chống thấm (keo Epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm Epoxy) mỗi lớp cách nhau khoảng 6h.
 • Sơn lót – sau 24h lớp bả khô, tiến hành quét sơn lót. Sơn lót thường dùng loại sơn không dung môi, hoặc có dung môi và lựa chọn loại không màu.
 • Sơn phủ 2 lớp.
Sơn epoxy chống thấm sàn mái sân thượng

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng Xi Măng

Đây là cách đơn giản từ hồi xưa mà ai cũng có thể tự làm được với các công cụ sẵn có. Vật liệu giá rẻ , dễ kiếm cũng như kĩ thuật thi công đơn giản mà hiệu quả cũng khá cao.

Chuẩn bị

Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay…

Chuẩn bị vật liệu chống thấm mái nhà, sàn mái sân thượng: xi măng trắng hoặc đen.
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.


Thi công

Pha xi măng với nước : Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tỉ lệ nước và xi măng phải được cân bằng đảm bảo độ liên kết nhưng không quá đặc.

Quét xi măng : Sử dụng con lăn, khi quét xi măng chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

Nghiệm thu sau 3h. Để bảo vệ bề mặt tránh để khô quá nhanh do môi trường bạn có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp xi măng mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

Chống thấm mái sàn sân thượng bằng nhựa đường

Là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Trong số các phương pháp thi công, đây là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

Biện pháp thi công

– Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ, có thể sử dụng những dụng cụ chuyên dụng (búi sắt, búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,..) để đục sạch các lớp vữa hồ xi măng, bê tông yếu và dư thừa.. Nhằm đảm bảo bề mặt bê tông phải khô, sạch, bằng phẳng…

– Đun sôi nhựa đường, pha thêm một ít dầu DO để hiệu quả hơn. Quét một lớp lót Asphalt Primer (ASTM 41) để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.
– Sau đó quét lớp nhựa đường lên bề mặt.
Nên thi công vào buổi trưa nắng gắt, thì hiệu quả sẽ cao hơn. Và cần chuẩn bị bạt để phủ lên toàn bộ bề mặt sàn, tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét lớp dầu hắc.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất

Phương pháp sử dụng hóa chất Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 cũng là một trong những biện pháp thi công hiệu quả được nhiều nơi tin dùng.

Chuẩn bị bề mặt

Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, loại bỏ hết các bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt,…

Việc bề mặt sân thượng được sạch, sẽ giúp các bước chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Xử lý chống thấm sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Hãy tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Đối với các vết nứt lớn, cần đục thành hình chữ V, sau đó sử dụng vữa rót tự chảy Sika Grout để lấp đầy.

Sử dụng vữa chống thấm sân thượng 2 thành phần Sika Topseal 107 để thi công, tiến hành quét 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 giờ.

Xử lý chất chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm Water Seal DPC.

Sau khoảng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô. Lúc này cần phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng.

Nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 4-5 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20cm.

Sau khi xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là có thể tiến hành nghiệm thu.

Sika chống thấm sân thượng bê tông sàn mái

Là một nhãn hiệu nổi tiếng trong công nghiệp chống thấm, Sika latex, Sikaproof membrane cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chống thấm sàn mái bê tông.

Chuẩn bị

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.
Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: phụ gia chống thấm, gạch lát
Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
Thi công

– Chúng ta làm ẩm bề mặt bê tông rồi phun lớp lót sika chống thấm sikaproof membrane lên trên bề mặt. Tỉ lệ pha hỗn hợp: 25 : 45% nước sạch.
– Đợi lớp lót sikaproof membrane khô ( 2 – 3h), quét lớp hóa chất dày không pha trực tiếp lên trên.

– Đợi lớp đầu tiên khô, quét tiếp lớp 2, lớp 3.

– Quét vữa chống thấm sika latex lên trên các lớp sikaproof membrane đã thi công trước đó.

– Xoa nền, hoàn thiện, phun phụ gia bảo vệ, ngâm thử nước.

– Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi hoàn thiện hết các bước trên.

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane

Chuẩn bị

– Chuẩn bị : màng khò nóng hoăc miếng dán chống thấm.
Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
Thi công

– Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

– Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt thi công và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.

– Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt.

Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

– Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

– Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô.

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng

Mỗi hạng mục công trình xây dựng sẽ có một phương pháp riêng và quy trình thi công chống thấm sàn mái sân thượng cũng có những điểm khác nhau.

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Trước khi nhận chống thấm tại một hạng mục bất kì của công trình, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết.

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, đánh giá mức độ thấm dột của công trình.

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định được các mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên công ty sẽ tư vấn cho khách hàng những cách chống thấm sàn mái hiệu quả nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sẽ có các mức giá khác nhau theo từng dịch vụ chống thấm sàn mái để bạn lựa chọn.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng Phương Nam Cons

Về cơ bản, bất kỳ quy trình chống thấm sân thượng nào cũng sẽ bao gồm 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Công đoạn đầu tiên đó là vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả càng cao.

Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng và mài sạch bề mặt.

 • Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm sàn mái là dùng xi măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay khò nóng mà đội ngũ thi công sẽ thực hiện chống thấm sàn mái theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả chống triệt để 100%, không thấm lại.

 • Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sàn mái và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

Bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông

Tùy vào vật liệu chống thấm cũng như phương pháp thi công chống thấm sàn mái bê tông sân thượng tại công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam sẽ có giá cả khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng sàn mái bê tông Phương Nam Cons sơ bộ quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng MụcĐơn Giá (m2)
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sika370.000
Chống thấm sân thượng sàn mái bằng hóa chất350.000
Chống thấm mái nhà bằng màng Bitum membrane 300.000
Chống thấm sân thượng theo yêu cầu500.000

Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm sân thượng nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%. 

Một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là Công ty Phương Nam Cons. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm sàn mái nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm chuẩn. Đặc biệt là phương pháp bọc phủ chống thấm composite frp mới nhất.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm sân thượng duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Để đạt hiệu quả chống thấm triệt để giúp công trình của bạn được bảo vệ tốt nhất, quý khách phải chọn dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật chống thấm phù hợp. 

Khi cần dịch vụ chống thấm sân thượng chuyên nghiệp uy tín hiệu quả , quý khách hãy liên hệ với công ty phuongnamcons.vn chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

Mai Đức Phương Nam