Chống thấm sân thượng bằng Sika – kỹ thuật mới nhất tại đây!

Bạn đang có nhu cầu chống thấm sân thượng mà còn băn khoăn lựa chọn phương pháp phù hợp. Vậy đây chính là bài viết mà Phương Nam Cons chia sẻ dành cho bạn, đó chính là chống thấm sân thượng bằng sika. Phương pháp waterproofing được xem là lựa chọn lý tưởng, được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tại sao chống thấm sân thượng bằng sika là lựa chọn lý tưởng

Sân thượng nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ nước mưa, nước từ hệ thống ống đẫn,…. Nguồn nước ứ đọng mới thì chưa gây ra tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc thấm dột. Bài toán đặt ra là lựa chọn vật liệu nào ??? nhằm đạt hiệu quả chống thấm tối ưu luôn được khách hàng quan tâm.

Khi sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội như:

– Với khả năng kết dính cao nên sẽ tạo ra những lớp nền bền vững. Sản phẩm sẽ giúp sân thượng nhà bạn chống thấm nước cực kỳ tốt và sử dụng được lâu dài.

– Sika sẽ không bị biến dạng hay bị co lại trong quá trình sử dụng. Rất phù hợp với sân thượng nơi chịu tác động trực tiếp từ môi trường.

– Sika có độ bền và tuổi thọ cực kỳ cao. Có thể chịu được các môi trường khác nhau kể cả trong môi trường có độ kiềm cao.;

– Sản phẩm sika chống thấm rất thân thiện với môi trường, không gây hại sức khỏe con người.

– Đặc biệt quá trình thi công dễ dàng nhanh chóng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí so với các phương pháp khác.

Xem thêm  Vật Liệu Chống Thấm Neomax Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Xem thêm báo giá chi tiết các loại sika chống thấm ở https://phuongnamcons.vn/sika-chong-tham/

vật liệu chống thấm sika

Chuẩn bị thiết bị, nguyên vật liệu và bề mặt thi công

Trước khi sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika bạn phải chuẩn bị một số bước cần thiết sau:

1/ Thiết bị và vật liệu hỗ trợ

Thiết bị cần dùng cho thấm sân thượng: Máy trộn điện có gắn cánh khuấy, thiết bị phun.

Vật liệu hỗ trợ gồm có: Xi măng: PC hoặc PCB 40, Cát: cần tiến hành sàng qua để loại bỏ các tạp chất, vật liệu lớn hơn 5mm.

2/ Các vật liệu sika cần dùng

Vật liệu sika chống thấmCông dụngĐịnh mức hao phí
Sikaflex constructionChất chống thấm gốc bi tum đàn hồi caoKhoảng 100cc đối với 1m dài (khe 10mm x 10mm)
Sika LatexChất kết nối chống thấm cho vữaKhoảng 1.75 lít cho mỗi mét vuông vữa dày 30 mm
Sikaproof membraneMang phủ chống thấm gốc bitum có tính đàn hồi caoKhoảng 2.00 Kg/m2 (cho lớp lót từ 3 lớp phủ)

3/ Chuẩn bị bề mặt để thi công chống thấm sân thượng

Muốn lớp chống thấm phát huy tác dụng tốt và bền với thời gian, cần chú trọng kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công chống thấm. Các bề mặt này phải đảm bảo:

Sạch, không lẫn hóa chất, tạp dư, vữa thừa, nấm mốc, dầu mỡ và bụi bẩn lớn

Làm sạch rêu mốc, cây cỏ (nếu có) trước khi thi công

Tưới nước rửa để đảm bảo bề mặt sân thượng đạt được điều kiện thi công tốt nhất.

4/ Một số lưu ý không thể bỏ qua

Tạo dốc và rãnh thoát nước cho mái: Tỉ lệ độ dốc cho mái và rãnh cần đạt tối thiểu 1:100. Bề dày lớp vữa tạo dốc tối thiểu 15mm và tối đa 40mm.

Xem thêm  Top 6 Cách Chống Thấm Dột Mái Tôn Triệt Để 100%

Xử lý vết nứt: Khi bề mặt vết nứt có độ rộng lớn hơn 1.0 mm cần được trám khít, sửa chữa bằng vữa phụ gia chống thấm tự chảy SiKa. Nhằm đảm bảo chất lượng bề mặt sân thượng tốt nhất.

chống thấm sân thượng bằng sika

Quy Trình chống thấm sân thượng bằng sika chi tiết

Với trường hợp bề mặt bê tông hút nước. Trước khi thi công chống thấm sàn cần tiến hành bảo hòa bằng nước sạch. Tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Dùng chổi quét hoặc phun bằng máy thi công lớp lót bằng hỗn hợp (Sikaproof Membrane pha với khoảng 20-50% nước) lên bề mặt bê tông khô với định mức vật tư khoảng 0.2-0.3 Kg/m2 cho lớp lót.

Bước 2: Khi lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ khoảng 30oC). Chúng ta tiến hành thi công Sika chống thấm sàn mái Sikaproof Membrane lớp thứ nhất dày (không cần phải pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 Kg/m2.

Bước 3: Tại những nơi có các vết nứt cố định. Cần đặt thêm 1 lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng, khi ráp nối thì cần nối chồng ít nhất là 50 mm. Lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng cần phải được thi công bên trên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất trong thời gian lớp này đã khô nhưng vẫn còn dính.

Bước 4: Khi lớp thứ nhất đã khô, tiến hành thi công lớp Sikaproof Membrane chống thấm thứ hai và thứ ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 Kg/m2. Thời gian chờ giữa các lớp là 2 giờ.

Bước 5: Sau khi Sika chống thấm sàn mái Sikaproof Membrane cuối cùng khô hoàn toàn (khoảng 2h). Thi công lớp vữa chống thấm Sika Latex và sử dụng phương pháp xoa nền để xoa phẳng bề mặt.

Bước 6: Khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì bề mặt cần được phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E (cho những bề mặt không cần xử lý thêm).

thi công chống thấm sika

Nên chọn dịch vụ, sản phẩm chống thấm sika ở đâu ???

Vật liệu chống thấm sika ngày càng được khách hàng tin dùng ngày càng nhiều. Các cửa hàng, đại lý phân phối cũng mọc lên rất nhiều. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được chất lượng cũng như giá cả ưu đãi nhất.

Xem thêm  2 cách chống thấm sân thượng đã lát gạch siêu hiệu quả

Phương Nam Cons chúng tôi tự hào được Sika Group tại Việt Nam lựa chọn là đơn vị phân phối cấp I tại TP.HCM. Do vậy các sản phẩm tại đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng. Cũng như giá sika chống thấm luôn ưu đãi nhất thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư công nhân có trách nhiệm, tận tâm với nghề. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm nói chung, chống thấm sân thượng bằng sika nói riêng. Cam kết khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Sự hài lòng của quý khách chính là thước đo về chất lượng của chúng tôi.

Xem báo giá chống thấm sân thượng tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-san-thuong-san-mai/

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam

Trụ Sở: Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

Email : info@phuongnamcons.vn

Website: https://phuongnamcons.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/