TOP 3 Cách Chống Thấm Cổ Ống Xuyên Sàn – Vách Hiệu Quả

Cổ ống xuyên sàn, vách là thiết kế phổ biến cho hạ tầng công trình phụ như toilet, nhà tắm, đường ống,… Tại vị trí này luôn tiềm ẩn nguy cơ bị thấm nước. Và tất nhiên, hoạt động thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò không hề đơn giản.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, hôm nay Phương Nam Cons sẽ một số biện pháp thi công chống thấm tại vị trí cổ ống xuyên sàn, vách đúng kĩ thuật.

Xem thêm chi tiết về chống thấm cổ ống tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-co-ong/

Vì sao chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách luôn được ưu tiên

Thông thường, cổ ống xuyên sàn thường xuất hiện tại vị trí: hộp kỹ thuật, đường ống cấp thoát nước cho nhà vệ sinh, đường ống chứa nước thải…

Cổ ống xuyên sàn xuyên vách (xuyên tường) thường xuất hiện tại: đường ống nước, đường điện.

Đường ống thường được làm từ nhựa PVC lại đi qua lớp bê tông. Tính chất của bê tông và ống nhựa PVC là khác nhau hoàn toàn nên việc cổ ống bị hở là điều không thể tránh khỏi. Nếu không được thi công chống thấm cẩn thận và hiệu quả thì nước sẽ theo các khe hở giữa ống và bê tông đi khắp công trình.

Ngoài các đầu mối tiếp giáp giữa các khối bê tông hay các điểm tiếp xúc của 2 loại vật liệu. Những vị trí có liên kết các ốc vít, bu lông cũng đáng lưu tâm.

Với đặc thù cấu tạo và chức năng, bộ phận này chắc chắn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thấm dột trầm trọng. Do đó, để đảm bảo sự bền vững cho cả kết cấu, chống thấm cổ ống thoát sàn, tường là hoạt động không thể bỏ qua. Nhất là trong công tác chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn.

chống thấm cổ ống xuyên sàn
chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn. Nhưng phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm Sika và sử dụng thanh trương nở được nhiều khách hàng và đơn vị lựa chọn thi công nhất.

 1/ Sử dụng Sika chống thấm cổ ống xuyên sàn

Sika latexSika grout là 2 vật liệu được sử dụng để chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Sika Latex TH là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến. Đây là dòng vật liệu nhũ tương chống thấm và khả năng kết nối là cực kỳ cao.

Sika Grout là một loại xi măng tự san có nhiều ưu điểm nổi trội như: không co ngót, sớm đạt đến cường độ cao với thời gian thi công ngắn để tương thích nhanh nhất với nhiệt độ. 

Chuẩn bị bề mặt thi công

– Tháo dỡ dọn dẹp toàn bộ các chướng ngại vật che chắn hoặc ảnh hưởng thi công. Đặc biệt lưu ý khu vực bao quanh cổ ống.

– Trước khi chống thấm ống thoát sàn, đòi hỏi các đường ống hay hộp kỹ thuật cần được định vị. Sau đó lắp đặt hoàn tất, chắc chắn, được trám vữa/bê tông. Độ dày tối thiểu cần đạt được của lớp trám = ½ bề dày bê tông.

– Đối với các hộp kỹ thuật, tường bao cần tiến hành xây trát. Chiều cao cần thiết để đảm bảo hiệu quả gia cố chống thấm là 30cm.

Để tăng độ bám dính của Sika, bề mặt chống thấm cần được vệ sinh sạch sẽ. Các phần thừa xung quanh cổ ống cần được làm phẳng.

Sử dụng vòi nước xịt rửa mạnh để bề mặt không bám bụi. Các hộp kỹ thuật cần xây trát để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Thực hiện chống thấm

Đầu tiên dùng Sika grout trộn khô với xi măng để trám lớp mặt rồi đổ xuống tầm 2cm. Tiếp đến dùng cây nhỏ chột, ngoáy và dùng bay đánh xung quanh cổ ống để sika dính chặt ở dưới.

Đợi 2 tiếng cho vật liệu khô sau đó chuẩn bị sika lỏng đổ vào cổ ống chồng lên lớp đầu cho đến khi chất liệu đầy ngang với nền.

Lớp cuối dùng sika latex nguyên chất trộn với xi măng tạo thành hỗn hợp đặt rồi quét quanh cổ ống. Nếu cần thiết có thể sử dụng thêm keo trám khe gốc PU để full lỗ sàn.

chống thấm cổ ống

2/ Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh trương nở

Để thực hiện chống thấm cổ ống triệt để thì trước khi tiến hành chống thấm thì bạn cần vệ sinh, làm sạch bề mặt bê tông. Sử dụng máy đục tỉa quanh rãnh ống với độ rộng tầm 3cm và chiều sâu 5cm.

– Vật liệu cần thi công đó là thanh trương nở Sika Hydroxite CJ, SikaGrout 214-11, hợp chất trám khe.

– Thi công chống thấm bằng cách quấn thanh trương nở xung quanh cổ ống xuyên sàn. Vật liệu này được làm từ chất liệu cao su lên có tác dụng ngăn chặn nước theo cơ chế khi nước thấm vào thì thanh trương nở sẻ giãn nở ra và đồng thời bịt kín các khe hở để ngăn chặn nước.

Khi nước ngấm càng nhiều thì vị trí chấm thấm sẻ càng được khắc phục thế nên chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh trương nở luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

– Tiếp đến chuẩn bị vật liệu Sika Grout đổ trực tiếp vào rãnh ống. Trám trít cẩn thận và cần 24 tiếng để chất liệu đông kết.

chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh chương nở

Chống thấm cổ ống xuyên vách

Cổ ống xuyên vách hay còn gọi là “cổ ống xuyên tường”. Thường là các vị trí đường ống nước, đường điện đi qua. Giữa ống nhựa PVC, các đường điện và bê tông có sự co ngót không ăn vào nhau, không có sự liên kết tuyệt đối với tường.

Việc chống thấm cổ đường ống xuyên tường khó hơn nhiều so với chống thấm cổ ống xuyên sàn. Bởi góc ngang sẽ khó khăn cho việc thi công vữa rót. Việc thi công sẽ cần đến ghép cốp pha hợp lý. Hoặc những thủ thuật giúp việc rót vữa tự chảy thành công mà vữa không chảy ra ngoài.

chống thấm cổ ống xuyên vách

Quy trình thi công

– Xử lý đục nhám bê tông bốn xung quanh cổ ống, đường điện ra.

– Thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng vòi nước xịt rửa mạnh để bề mặt không bám bụi, để tăng độ bám dính của Sika.

– Quét kết nối Sika Latex hoặc Sika Latex TH

– Rót vữa không co ngót cường độ cao Sikagrout GP.hoặc Sikagrout 214-11

– Bơm Sikaflex Construction AP hóa chất siêu đàn hồi độ kết dính cao vào bốn xung quanh cổ ống cấp thoát nước.

– Quét 2 lớp Sikatop Seal 107 hai thành phần màng chống thấm thẩm thấu tuyệt đối siêu đàn hồi.

Báo giá chống thấm cổ ống xuyên sàn

Giá chống thấm cổ ống xuyên sàn, tường thường tính theo số tiền/ 1 đơn vị cổ ống. Và tất nhiên mức giá này sẽ giao động dựa vào một số yếu tố sau:

– Loại ống cần thi công: ống thoát nước, ống hầm cầu, ống bồn cầu,….

– Vật liệu sử dụng chống thấm yêu cầu.

– Số lượng ống cần chống thấm là bao nhiêu?

Từ đó đơn vị thi công chống thấm sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá chi tiết cho bạn lựa chọn.

Hiện nay, mức giá chống thấm cổ ống xuyên sàn, tường trên thị trường giao động từ 300k – 500k/ 1 ống.

chống thấm cổ ống xuyên tường

Xem thêm về chống thấm cổ ống tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-co-ong/

Lưu ý khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách

Việc làm sạch bề mặt là yêu cầu cần thiết, không chỉ riêng việc thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách. Mà đối với mọi công đoạn chống thấm.

Cần sử dụng các loại vật liệu, theo đúng quy cách. Để đạt được hiệu quả cao nhất. Cần tiến hành công tác bảo dưỡng, để các khu vực đổ bù vữa. Để tạo bề mặt đặc, chắc và tránh rạn nứt sau khi thi công.

Sau 24h bảo dưỡng, mới tiếp tục tiến hành thi công các hạng mục khác. Bảo dưỡng khu vực đổ vữa đổ bù không co ngót để tránh rạn nứt do khô nhanh quá.

Địa chỉ chống thấm cổ ống hiệu quả

Là một trong những đơn vị dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp trong 20 năm qua. Phương Nam Cons tự tin là đơn vị đáng tin cậy nhất cho khách hàng. Cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

– Kỹ thuật thi công chắc chắn, thành thạo cho hiệu quả triệt để, bảo hành trọn đời.

Báo Giá chống thấm cổ ống xuyên sàn rẻ số 1 hiện nay trên thị trường.

– Phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, cam kết tiến độ thi công mau lẹ, không trì hoãn.

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm dột, vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam – Phương Nam Cons

Trụ Sở : Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Email : info@phuongnamcons.vn

Website : https://phuongnamcons.vn/

Phương Nam Cons trên Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/