3 Cách Chống Thấm Tầng Hầm Nhà Cao Tầng triệt để 100%

Hiện nay, các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và chung cư cao tầng đang được xây dựng ngày càng nhiều tại các đô thị tại Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội và TP. HCM. Trong các hạng mục công trình thì tầng hầm thường liên quan đến móng, đài, cột, sức bền và độ thẩm thấu của nước trong bê tông,… dễ nảy sinh nhiều vấn đề thấm dột phức tạp. Vì vậy chống thấm tầng hầm nhà cao tầng luôn là bài toán khó trong xây dựng.

Vậy cách chống thấm tầng hầm bằng cách nào hiệu quả nhất? Bài viết sau đây của Phương Nam Cons sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi này.

Khi nào cần chống thấm tầng hầm

Các chuyên gia về xây dựng cũng xác định rằng, thời điểm và phương pháp thi công chống thấm tầng hầm rất quan trọng vì chúng quyết định không nhỏ tới tuổi thọ, kết cấu và tính bền vững của công trình.

Chi tiết về thi công chống thấm tầng hầm tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-tang-ham/

Và việc chống thấm cần ý thức và lên kế hoạch ngay từ ban đầu, bởi khi thi công chúng ta sẽ có những phương án tối ưu nhất giúp thực hiện gọn lẹ và không tốn chi phí. Trường hợp về sau này mới chống thấm tường tầng hầm sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần và đi kèm với đó là mất một khoản tiền khá lớn, rồi kéo theo đó là sự ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt của mọi người.

Trường hợp đối với các công trình cũ, đã xuống cấp, chủ nhà cần tầm soát thường xuyên và kịp thời phát hiện những dấu hiệu cơ bản như có vết nước chảy, tường bị ố, xuất hiện vết nứt,… Tìm kiếm đơn vị thi công dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, đặc biệt là chọn lựa vật liệu chống thấm đạt chất lượng lâu bền.

chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Nguyên lý chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Nguyên lý chống thấm tầng hầm nhà cao tầng dựa trên những nguyên lý sau:

 1. Nâng cao khả năng chống thấm của kết cấu BTCT đáy và tường tầng hầm bằng bê tông chống thấm. (Tường vây nên áp dụng giải pháp Jet Grouting)
 2. Chống thấm bổ xung phía ngoài tầng bằng các vật liệu đàn hồi, tấm chống thấm đúc sẵn.
Xem thêm  Chống thấm chân tường hiệu quả với 3 cách đơn giản

Nâng cao khả năng chống thấm của kết cấu bê tông cốt thép (BTCT) bằng cách:

 • Phối trộn bê tông với các phụ gia chống thấm, vữa không co ngót… trước khi thi công
 • Trám bít các lỗ rò rỉ, cổ ống, lỗ xuyên sàn, những vị trí mạch ngừng khi đổ bê tông, lỗ bu lông, đường ống kỹ thuật xuyên qua tường và đáy,…
 • Chống thấm thẩm thấu (tinh thể) để điền đầy các khe, lỗ, khuyết tật, mao rỗng trong kết cấu.
 • Thi công chống thấm các mạch ngừng, các góc cạnh của tầng hầm.
 • Chống thấm bổ sung bảo vệ kết cấu theo phương pháp chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược.

Chống thấm bổ sung: Bằng các phương pháp và vật liệu chống thấm phổ biến. Dùng màng bitum tấm trải, gia cường lưới thép,.. Mục đích để giảm áp lực nước tác dụng lên tường.

nâng cao khả năng kết cấu bê tông

Các phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng có hai loại phổ biến là: chống thấm thuận và Chống thấm ngược tầng hầm. Chống thấm thuận được sử dụng hầu hết trong các hoạt động thi công. Trong khi đó, chống thấm ngược tầng hầm thường được cân nhắc trong những tình huống nhất định như:

 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhà cao tầng ngăn nước từ mạch nước ngầm chảy vào.
 • Xử lý chống thấm ngược cho khe tường tiếp xúc.
 • Xử lý chống thấm ngược do nước rò rỉ từ bể bơi, bể chứa nước ngầm,… từ mạch nước bên ngoài vào.

Sau đây là 3 biện pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng được cân nhắc đến nhiều nhất:

Chống thấm bằng cách dùng màng khò nóng bitum

Màng khò nóng bitum là loại vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Màng khò nóng bitum có độ dày dặn cao hạn chế tối đa khả năng thấm nước. Màng khò chống thấm tạo ra một lớp màng trên bề mặt để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới.

Xem thêm  Xử lý nứt bê tông bằng phương pháp bơm nhựa Epoxy áp lực cao

Ưu điểm: Thời gian thi công chống thấm tầng hầm với loại vật liệu này tương đối nhanh. Hiệu quả xử lý triệt để chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm vách ngoài tầng hầm.

chống thấm tầng hầm bằng màng khò bitum

Chống thấm ngược bằng sika

Chống thấm ngược bằng sika có ưu điểm vượt trội là khả năng thẩm thấu cực tốt, lớp màng chống thấm nước có hiệu quả. Chống thấm sika được coi giải pháp ưu việt ở thời điểm hiện tại:

 • Có thể thi công trên những bề mặt không bằng phẳng, góc cạnh nên có thể chống thấm, chống dột triệt để.
 • Ở dạng lỏng nên dễ thi công, bao phủ đều hết bề mặt vách, đáy tầng hầm
 • Khả năng thẩm thấu sâu, tạo tinh thể bền vững, ngăn nước xâm nhập tuyệt đối
 • Tính đàn hồi tốt, không lo bị co ngót, tuổi thọ lâu dài.

Nhược điểm:  Phương pháp này mất khá nhiều thời gian chờ khô do phải thi công chồng nhiều lớp.

chống thấm tầng hầm bằng sika

Sử dụng vật liệu tinh thể thẩm thấu

Đây còn gọi là vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu nội (chống thấm IC) là công nghệ chống thấm mới và hiện đại. Mới được phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Bằng cách phun hoặc quét lên bề mặt bê tông hoặc phối trộn trực tiếp với bê tông. Sau thời gian ninh kết vật liệu này sẽ thấm sâu vào các mao mạch. Tạo thành liên kết với nhau tạo thành một hệ thống mạng tinh thể bịt kín các lỗ rỗng, bọng, cứng hóa bê tông và chống thấm nước cho bề mặt, cấu trúc bê tông.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ chống thấm dạng này là có thể chống thấm thuận và ngược. Dễ thi công, phối trộn sử dụng được cho nhiều loại địa hình kết cấu với tuổi thọ cao lên tới trên 25 năm. Nhược điểm là giá thành khá cao.

chống thấm vách ngoài tầng hầm

Đơn vị chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp

Phương pháp chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng cần những kiến thức chuyên môn cao và áp dụng linh hoạt cho từng công trình. Vì vậy khách hàng cần lựa chọn đơn vị chống thấm uy tín, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất cho công trình.

Xem thêm  Dịch Vụ Chống Thấm Tại Hà Tĩnh - Công Ty Thi Công Uy Tín Nhất

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ chống thấm tầng hầm uy tín tại TP.HCM đó là Phương Nam Cons. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi đã thi công cho hàng nghìn công trình tầng hầm, thủy lợi, giao thông vận tải, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm về báo giá chi tiết thi công chống thấm tầng hầm tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-tang-ham/

Với đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ chống thấm thuận, ngược tầng hầm triệt để 100% không thấm lại.

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm , vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons. Hotline: 0906448474 – 0906393386.

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/