Định mức chống thấm sika là bao nhiêu? Chi tiết định mức từng loại sika chống thấm

Sika chống thấm cần phải đảm bảo định mức sử dụng chính xác. Chỉ cần định mức sử dụng quá hoặc thấp hơn định mức cũng sẽ không đảm bảo chất lượng chống thấm của công trình.

Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về định mức của từng loại sika chống thấm. Mong rằng những chia sẻ này của Chống Thấm Phương Nam Cons sẽ giúp ích cho bạn. 

Bảo vệ công trình bằng sika chống thấm

Tại sao cần phải sử dụng sika chống thấm đúng định mức?

Sử dụng chống thấm sika là giải pháp hữu hiệu để gia cố xử lý nứt dột và chống thấm. Phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao bởi cần phải hòa sika đúng định mức. 

Sika chống thấm có rất nhiều loại gồm sika 1 thành phần và sika 2 thành phần. Loại sika 2 thành phần yêu cầu cần phải đảm bảo tỷ lệ hòa trộn giữa thành phần A (dạng lỏng) và thành phần B (dạng bột). Một trong hai thành phần này không được hòa đúng tỷ lệ sẽ khiến cho dung dịch trộn sẽ không đảm bảo chất lượng, độ cứng, độ bền khi khô.

Do đó sika chống thấm muốn đảm bảo được độ đàn hồi, gia tăng khả năng chống thấm cần phải đảm bảo đúng định mức

Định mức sika chống thấm từng loại

Định mức sika sử dụng cho chống thấm sàn sẽ khác với định mức sika chống thấm tường. Kỹ thuật thi công thực hiện chống thấm bằng sika cũng từ đó có sự cách biệt.

Xem thêm  Cách xây bể cá xi măng ngoài trời - chống thấm 30 năm

Định mức của sika chống thấm sàn

Sika chống thấmCông dụngĐịnh mức
Sikaproof MembraneSơn chống thấm gốc bi tum đàn hồi caoKhoảng 2Kg/m2 (cho lớp lót + 3 lớp phủ)
Sika LatexChất kết nối và chống thấm cho vữa cán sànKhoảng 1.75 lít cho mỗi mét vuông vữa dày 30 mm
Sikaflex ConstructionKeo bơm trám khe PolyurethaneKhoảng 100 mm cho 1 m khe 1Cmx1Cm)
Sikaproof Membrane chống thấm siêu bền, siêu tiết kiệm

Đầu tiên là phủ lớp lót Sikaproof Membrane lên bề mặt bê tông bằng cọ hoặc sử dụng máy phun chuyên dụng với mật độ thi công 0,2-0,3kg/m2 cho lớp lót. Lưu ý cần làm sạch bề mặt sàn trước khi phủ sika để tạo độ kết nối cao. 

Sau đó để cho lớp phủ này khô hoàn toàn (khoảng từ 2-3 giờ) tiến hành thi công lớp Sikaproof Membrane nguyên chất thứ nhất với mật độ tiêu thụ 0,85kg/m2.

Thi công lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Khoảng cách giữa các lần phủ sika là 2 giờ. Tuy nhiên tùy vào từng khung khí hậu thời tiết mà khoảng cách giữa các lần phủ sẽ khác nhau. Cần đảm bảo các tầng sika cũ phải khô hoàn toàn thì mới phủ tầng sika mới. 

Sau đó khi phủ 3 lớp  Sikaproof Membrane tiến tới thi công kết nối bằng Sika Latex TH 2 lớp. 

Sử dụng hỗn hợp dầu hồ quét lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng với mật độ 0,25L/m2. Sau đó tiến hành hoàn thiện vữa chống thấm sika latex bằng cách thoa đều trực tiếp lên bề mặt. 

Xem thêm  Trần Nhà Bị Nứt Có Nguy Hiểm Không? 3 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Thi công chống thấm sika xem thêm tại https://phuongnamcons.vn/sika-chong-tham/

Thi công chống thấm sàn bằng sika chống thấm

Định mức sika chống thấm tường

Định mức sika chống thấm sàn và định mức chống thấm tường có sự chênh lệch đáng kể. Bởi so với chống thấm sàn thì chống thấm tường đòi hỏi cả tính thẩm mỹ. Chỉ cần hòa trộn sika tường sai tỷ lệ cũng sẽ khiến cho phần bề mặt phủ sika bị phá vỡ kết cấu. Đảm bảo định mức sika chống thấm dành cho sàn và dành cho tường là điều cần thiết. 

Dùng sika Raintite gốc Acrylic đàn hồi có khả năng chống tia UV để chống thấm cho phần tường đứng, chân tường trên mái. Định mức tiêu thụ sẽ từ 0,6 – 0,7 kg/1m2/2 lớp.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Sika Latex để kết nối lớp vữa trát theo tỷ lệ sau:

  • 4kg xi măng + 1L Sika Latex + 1L nước: phủ được 4m2
  • Xi măng: Cát = 1:3 (1) + Sika Latex : Nước = 1:3(2): trộn (1)+(2) tạo hỗn hợp sệt sau đó sử dụng phủ trát tường. Có thể áp dụng để láng sàn. 

Trên đây là định mức chống thấm của một số loại sika mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tùy vào từng công trình và tính thẩm mỹ của công trình đó có thể thay thế, sử dụng các loại sika khác.

Báo giá sika chống thấm xem thêm tại https://phuongnamcons.vn/sika-chong-tham/

Nếu như còn thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Công ty chống thấm Phương Nam Cons để được hỗ trợ. 

Xem thêm  Top 3 Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Phương Nam Cons – là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm về chống thấm. Xử lý vô số tình huống từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, dù sự cố bạn đang đối mặt là gì. Chúng tôi vẫn luôn tự tin có được giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để nhất.

Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp gồm: Xử lý vết nứt bê tônggia cố kết cấuJet Grouting và thi công chống thấm các công trình dân dụng và công nghiệp. Chống thấm hệ thống cầu đường, công trình thủy điện, chống thấm tầng hầmchống thấm sân thượng, mái, sàn wc, tường đứng, bể bơi, chống thấm nhà vệ sinh

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm , vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam – Phương Nam Cons

Trụ Sở : Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Email : info@phuongnamcons.vn

Website : https://phuongnamcons.vn/

Phương Nam Cons trên Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/