Cách sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả 100%

Khu nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm rất cao, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước và các hóa chất tẩy rửa. Nếu như không được xử lý chống thấm tốt ngay từ ban đầu. Thì trong suốt quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm ẩm, rạn nứt. Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh chính là một phương pháp hiện đại được rất nhiều khách hàng áp dụng. Vậy hãy cùng Phương Nam Cons xem lưới thủy tinh chống thấm trong phương pháp bọc composite FRP chống thấm có gì nổi bật nhé.

Một số thông tin về lưới thủy tinh chống thấm

Lưới thủy tinh (Glass Mesh) là sản phẩm được dệt thành từ các sợi thủy tinh, có đặc tính kháng oxy-hóa ( kiềm ) rất tốt. Lưới thủy tinh có đặc tính không lão hóa, dẻo dai, chịu lực căng tốt. Sản phẩm ứng dụng chống nứt, chống thấm dột trong các công trình xây dựng, bảo ôn tường cả mặt trong và mặt ngoài.

Lưới thủy tinh có tính chịu kiềm cao do thành phần chủ yếu là Silicate, có tính ổn định hóa học cao. Được trải qua quá trình sản xuất đặc thù mà dệt thành. Sau đó được ngâm qua dung dịch chống oxy hóa, chất tăng cường chịu nhiệt cao.

Được dệt từ sợi thủy tinh để tạo nên dạng lưới với mắt lưới hình vuông hay chữ nhật. Lưới thủy tinh không độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

lưới chống thấm nhà vệ sinh

Đặc điểm

– Thành phần hóa học ổn định, chống kiềm,ngăn axit ăn mòn, chịu nước, chịu sự ăn mòn bê tông và chịu được các chất ăn mòn khác.

– Có khả năng kết dính rất tốt.

– Khả năng chịu cường lực tốt. Trọng lượng nhẹ

– Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.

– Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.

– Chống cháy, bảo ôn, cách âm và cách nhiệt.

– Chống nấm mốc, chống côn trùng.

Tác dụng của lưới thủy tinh chống thấm

– Lưới thủy tinh chống nứt tường: Khi bề mặt ngoài của tường bị nứt, các phân tử nước sẽ theo các vết nứt và đi vào bên trong gây ra hiện tượng thấm cho tường nhà. Việc sử dụng lưới thủy tinh cho bề mặt ngoài của tường sẽ giúp chống lại sự hình thành các vết nứt trên bề mặt. Tạo nên tính thẩm mĩ và giữ cho tường không bị thấm.

– Sử dụng để gia cố bề mặt ngoài của tường: Khi sử dụng lớp gia cố lưới sợi thủy tinh chống thấm thì nước sẽ không thấm qua bề mặt ngoài của tường chống sự hình thành các vết nứt. 

Xem thêm  Bí quyết chống thấm bể bơi trên sân thượng triệt để 100%

– Sử dụng gia cố bề mặt trong của tường: Lưới sợi thủy tinh sẽ có tác dụng chống sự hình thành các vết nứt chân chim trên bề mặt tường giúp cho tường luôn trơn bóng, giữ được sự mịn màng của lớp sơn và lớp vữa hoàn tất.

– Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt.

– Gia cố và tăng cường sức chịu lực cho tường hay gia cố cho vật liệu như tấm thạch cao, cao su lưu hóa, cao su non…

– Vơi khả năng chịu lực tốt, chống nứt tường do dư chấn.

– Tăng khả năng cường hóa sàn bê tông, trụ bê tông, các ông khói…

– Kết hợp với chất chống thấm lỏng như Shell Flintkote PF4, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí tường, trần, mái nhà.

– Chống nứt mối cho tường thạch cao.

– Lưới thủy tinh dùng chống nước cho việc đổ bê tông.

lưới thủy tinh chống thấm chân tường

Ứng dụng

Với rất nhiều ưu điểm và tác dụng của lưới thủy tinh. Ngày nay sử dụng lưới thủy tinh chống thấm như lớp vải gia cố trong nhiều trường hợp ứng dụng khác nhau như:

– Hệ thống phủ sàn công nghiệp

– Sàn mái nhà, sân thượng

Chống thấm nhà vệ sinh

– Chống thấm bể nước

– Ngoài ra còn chống nứt mối cho tường thạch cao, tấm thạch cao.

Tại sao nên chọn lưới chống thấm nhà vệ sinh

Khu nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm rất cao, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước và các hóa chất tẩy rửa. Nếu như không được xử lý thi công chống thấm tốt ngay từ ban đầu. Thì trong suốt quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm ẩm,rạn nứt. Sử dụng lưới thủy tinh chống thấm cho nhà vệ sinh sẽ có những ưu điểm gì?

– Kháng nước, chống ẩm tối ưu

Nhờ sở hữu các thành phần hóa học ổn định, kháng kiềm, ngăn chặn axit ăn mòn. Chịu nước, chịu được sự ăn mòn của bê tông và chịu được những chất tẩy rửa hóa học khác.

Mặt khác, lưới thủy tinh khả năng chống ẩm cao vì vậy sẽ hạn chế được nấm mốc ở mức tối đa.

Chị lực, chống nứt tường

Với khả năng tăng cường sức chịu lực, chống nứt hoàn hảo. Lưới được sử dụng để gia cố cho các vị trí xung yếu: góc tường, chân tường, cổ ống xuyên sàn, tường bị nứt, sụt lún nhẹ,… cho khu vực nhà vệ sinh.

Được sử dụng kết hợp với chất chống thấm dạng lỏng để chống thấm những vị trí hay tại những cấu trúc xây dựng có độ dao động thường xuyên.

Cách nhiệt, cách âm

Lưới thủy tinh chống thấm với ưu điểm không hề bắt cháy, tính cách nhiệt, cách âm vô cùng hiệu quả. Đáp ứng được những quy định về an toàn sức khỏe của con người trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng. Vì vậy gia đình bạn có thể hoàn toàn lựa chọn và yên tâm sử dụng chúng.

Xem thêm  Lưới thủy tinh chống thấm - 5 điều cần biết khi sử dụng

Lưới chống thấm có ưu điểm nổi bật là trọng lượng nhẹ rất dễ vận chuyển và thi công đơn giản. Bạn không cần phải đắn đo hay  suy nghĩ quá nhiều khi chọn phương pháp này. Bởi sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao, nhà thầu tin tưởng lựa chọn và người dùng thì vô cùng hài lòng.

lưới chống thấm góc tường

Cách thi công lưới thủy tinh chống thấm

Chọn lưới thủy tinh

– Chọn loại dày hay mỏng, thưa hay mau, sợi to hay sợi nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào từng hạng mục công trình yêu cầu, phụ thuộc vào độ dày lớp vữa tô dày hay mỏng…

– Lưới dày có định lượng lớn sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày. Còn ngược lại lưới thủy tinh có định lượng nhỏ sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Thi công lưới thủy tinh

Vi trí đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa tạo thành từng lớp như sau:

  • Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng.
  • Tiếp đến là lớp lưới thủy tinh
  • Ngoài cùng là lớp vữa hoàn thiện

Trước khi thi công những bề mặt cần thi công như tường vách, sàn nhà thì bạn cần làm sạch trước khi tiến hành công việc, hãy đảm bảo vị trí thi công cần được làm bằng, phẳng.

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng tiếp đến bạn cần trộn một lớp vữa xi măng rồi phủ lên bề mặt với độ dày tầm 3mm để che lấp phần nền gạch thô.

Sau khi hoàn thành việc cán vữa tiếp đến bạn trải tấm lưới thủy tinh theo chiều từ trên xuống dưới, trước đó bạn cần phải đo đạt kích thước phù hợp để cho tấm lưới được vừa vặn. Lưu ý tấm lưới được chồng mí lên nhau ít nhất là 5 cm.

Bước cuối cùng là bạn cần cán một lớp vừa hoàn thiện, bước này nếu bạn là thợ hồ sẻ không quá khó khăn cho bạn, tuy nhiên quá trình thi công hạn chế sử dụng hồ ướt gây ra hiện tượng sủi bột khí hay nứt.

Lưu ý:

Đối với bề mặt ngoài của tường thì thứ tự các lớp ưu tiên : Tường gạch, Lớp vữa mỏng, lưới thủy tinh, lớp vữa hoàn tất, sơn trang trí.

Đối với bề mặt trong của tường thì thứ tự ưu tiên các lớp là: Lớp vữa mỏng, lưới thủy tinh, vữa hoàn tất, sơn trang trí.

lưới thủy tinh chống thấm bề mặt tường ngoài
Chống thấm bề mặt tường ngoài

Báo giá lưới thủy tinh chống thấm

Trên thị trường hiện nay phổ biến có các loại sản phẩm lưới thủy tinh của Sika, Đài loan, Flintkote FG4, MAPEI. Độ rộng mắt lưới thông thường: 2x2mm; 3x3mm; 5x5mm;

Xem thêm  Top 3 cách chống thấm mạch ngừng hiệu quả cao
Tên sản phẩm Chiều dài / 1 cuộnĐơn giá/m
Lưới thủy tinh gia cường Sika chống thấm50m12,000 đ
Lưới thủy tinh gia cường Đài Loan50m – 100m19,000 đ
 50m15,000 đ
 30m17,000 đ
 200m11,000 đ
Lưới sợi thủy tinh gia cố chịu lực cao Flintkote FG4100m39,000 đ
Lưới thủy tinh gia cường MAPEI50m66,000 đ

(Lưu ý: Bảng báo giá lưới thủy tinh chống thấm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị phân phối. Để biết giá chi tiết giá bán lưới thủy tinh chống thấm ở thời điểm hiện tại. Xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp.)

Xem thêm báo giá thi công chống thấm nhà vệ sinh tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-nha-ve-sinh/

Đơn vị thi công lưới chống thấm tốt nhất tại TP.HCM

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam là đơn vị số một Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chống thấm và xử lý công trình xây dựng dân dụng – công nghiệp như: Chống thấm tầng hầm, Chống thấm trần nhà, Chống thấm nhà vệ sinh, Chống thấm tường nhà, Chống thấm bể bơi, chống thấm sân thượng, Thi công chống thấm ngược, Chống thấm sàn mái….

Phương Nam Cons đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam. Nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước,… Và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình.

Dịch vụ chống thấm đảm bảo chất lượng. Cam kết thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn. Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá luôn ưu đãi nhất thị trường.

Thương hiệu chống thấm Phương Nam Cons đã được nhiều năm khẳng định và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng. Được khách hàng tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sử dụng.

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm waterproofing, vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam – Phương Nam Cons

Trụ Sở : Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Email : info@phuongnamcons.vn

Website : https://phuongnamcons.vn/

Phương Nam Cons trên Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/