Cách Chống Thấm Lộ Thiên Sàn Mái Triệt Để – Độ Bền 20 Năm

Các hạng mục chống thấm ngoài trời như mái, sân thượng, ban công, sê nô… cần phải có những tính năng cơ lý tốt, bền thời tiết. Vì vậy cách chống thấm lộ thiên như thế nào ? sử dụng vật liệu nào tốt được rất nhiều khách hàng quan tâm. Mục đích cuối cùng là sở hữu được công trình chất lượng, độ bền tốt nhất.

Vậy Phương Nam Cons cùng bạn đọc chia sẻ về những thắc mắc về chống thấm lộ thiên nhé!

Chống thấm lộ thiên là gì? Ưu nhược điểm

Chống thấm lộ thiên là thi công lớp chống thấm ở bề mặt ngoài cùng của công trình mà không xây dựng lớp bảo vệ.

Ưu điểm của chống thấm lộ thiên: Thi công đơn giản, tiết kiệm nhân lực và giảm phát thải rác xây dựng (đổ chạc khi sửa chữa chống thấm).

Nhược điểm: Chống thấm lộ thiên là rủi ro hư hại cao hơn. Do bề mặt lớp chống thấm phải chịu ma sát, sức căng, nhiệt độ nung nóng trực tiếp, mưa và ion axit – muối, đặc biệt là tia UV có khả năng phá hoại cao.

chống thấm lộ thiên

Để khắc phục những nhược điểm này, khách hàng và chủ đầu tư phải chọn vật liệu sử dụng phù hợp. Hiện có rất nhiều phương pháp chống thấm công trình lộ thiên khác nhau chẳng hạn như dùng xi măng. Tuy nhiên, hiệu quả nhất thì vẫn phải kể đến Sơn chống thấm công trình lộ thiên” được coi là giải pháp hàng đầu hiện nay.

 Đặc điểm của sơn chống thấm công trình lộ thiên

Sơn chống thấm công trình lộ thiên là những sản phẩm sơn dùng để ngăn chặn sự thấm nước ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết mưa gió khắc nghiệt bên ngoài vào. Khi sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp không chỉ bảo vệ tường ngoài nhà, mái nhà, chống thấm sân thượng tránh được sự thấm dột mà còn có thể một phần giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Những đặc điểm, tính năng của sơn chống thấm lộ thiên:

 • Sơn chống thấm công trình lộ thiên có khả năng chống thấm nước vượt trội, là tổng hợp những ưu điểm tuyệt vời nhất của các sản phẩm chống thấm khác.
 • Sơn có khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt xi măng, bê tông, sắt, đá, kim loại,…
 • Ngăn chặn tình trạng mọc rêu xanh, mốc, hoen ố, trơn trượt.
 • Nói không với tình trạng vỡ nứt, hoặc bong tróc.. ngay cả khi công trình đã được sử dụng trong thời gian dài.
 • Có khả năng chống thấm nước thuận trên bề mặt sàn mái, sân thượng vô cùng hiệu quả..
 • Độ đàn hồi tốt, khả năng thi công nhanh chóng.
 • Sơn chống thấm được đánh giá là an toàn cho sức khỏe con người, không chứa các chất độc hại
 • Khả năng chịu nhiệt, chống chịu tia UV hoàn toàn tốt.
 • Không chỉ có độ bền rất cao mà còn có khả năng gia cường thêm cho vật liệu nền. Do đó mà sau khi đã sử dụng sơn chống thấm, các công trình bất kể làm bằng vật liệu gốc nào đều dễ dàng đạt tuổi thọ lên đến 20 năm.

Sơn nào chống thấm mái lộ thiên tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm lộ thiên. Phần lớn sử dụng gốc  Polyurethane có gia cường bằng lưới sợi thủy tinh chống thấm. Sản phẩm sơn được khách hàng tin dùng nhất của hãng Sika, Epoxy, Neotex, Neomax,…

Xem thêm  2 cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả

Sau đây là một số sản phẩm sơn chất lượng bạn có thể tham khảo ngay và luôn, nhằm tiết kiệm thời gian của bạn:

1. Sikalastic 632R: Là sơn gốc Pu một thành phần, thi công hoàn thiện sơn tạo lớp màng liên tục, dẻo dai, đàn hồi cao, không mối nối. Dựa trên công nghệ đặc biệt i-Cure®, kháng tia UV, dùng chống thấm các khu vực sàn mái, lộ thiên.

2. Sikalastic-590: Chống thấm dạng lỏng 1 thành phần, gốc PU-Arcylic phân tán, cải thiện khả năng chống đọng nước, kháng tia cực tím UV tuyệt hảo, che phủ vết nứt tốt, có tính thẩm mỹ cao.

3. Sơn Epoxy KCC Sporthane WTR Exposure: Là loại sơn chống thấm KCC chuyên dùng cho sàn mái, tường nhà và những khu vực ngoài trời  như: sàn mái nhà, sàn tầng thượng, tường ngoài nhà…

4. Sơn Epoxy ELATANE 2060: Là sản phẩm sơn nhựa Polyurethane cho bề mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài, giúp chống chọi tốt với thời tiết, hóa chất, có độ chống thấm nước và bám dính tốt.

5. Neoproof® PU W: sơn chống thấm sàn mái PU gốc nước với độ bền cơ học và khả năng chống thấm nổi trội. Nó hình thành nên lớp màng ngăn ẩm không thấm nước với khả năng chịu UV và ứng suất cơ học

6. Neoproof polyurea C1: Là chất chống thấm polyurea , khi sử dụng sơn hình thành nên một lớp màng chống ẩm, không phồng rộp, không thấm, không hấp thụ nước với khả năng kháng UV và chịu ứng suất cơ học. Ứng dụng một lớp duy nhất.

7. Neomax 201: Là hợp chất chống thấm hai thành phần, dạng lỏng, dựa trên gốc nhựa polyurethane đa tính năng, có chứa dung môi. Sau khi thi công sẽ hình thành lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao. Sản phẩm có khả năng chịu UV, che phủ các vết nứt tuyệt vời.

Sơn chống thấm lộ thiên neomax

Quy trình sơn chống thấm công trình lộ thiên

Về cơ bản: Quá trình  chống thấm công trình lộ thiên phải đảm 3 lớp như sau:

 1. Lớp sơn lót (Tham khảo thêm >>> Sơn lót)
 2. Lớp sơn phủ gốc chống thấm gốc Polyurethane
 3. Sơn phủ chống tia UV

Có nhiều loại sơn chống thấm lộ thiên khác nhau và mỗi sản phẩm lại có tỉ lệ pha trộn khác nhau. Vì vậy khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại sản phẩm nhằm đảm bảo tỉ lệ cũng như chất lượng tốt nhất.

Sau đây Phương Nam Cons sẽ hướng dẫn bạn các bước thi công sơn chống thấm cho công trình lộ thiên, nhất là chống thấm sàn. Quy trình 6 bước này đảm bảo giúp bạn có thể hoàn thiện một công trình hiệu quả nhất.

Xem thêm  Top 4 vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

B1: Làm phẳng bề mặt

 • Nền bê tông phải được làm phẳng, bề mặt phải được bảo dưỡng đầy đủ (trên 28 ngày)
 • Loại bỏ độ ẩm, dầu, mỡ khỏi lớp nền.
 • Độ PH thích hợp cho bê tông là từ 7~8 (độ ẩm dưới 8%)

B2: Trám trét

 • Nếu có bất kỳ vết nứt hoặc thấm nào sẽ được tạo rãnh và bịt kín bằng chất trám kín
 • Loại bỏ lớp bảo vệ và lớp nền cũ bằng máy mài sắc

B3: Sơn lớp lót

 • Phủ sơn lót giúp tạo độ bám dính tốt với lớp phủ ngoài. Có độ bền cao, độ giãn và có khả năng chịu thời tiết và nước.
 • Lớp lót Primer chỉ được thi công khi bề mặt nền đạt về độ ẩm, độ phẳng và độ đặc chắc.
 • Phủ sơn lót một vài lần bằng chổi quét con lăn hoặc máy phun chuyên dụng với tỷ lệ 0,1~0,2kg/m2. Thi công 1 hoặc 2 lớp.
 • Khoảng thời gian sơn lại khuyến nghị là 4h ở nhiệt độ 25ºC

B4 : Tiến hành sơn lớp sơn chống thấm phủ thứ nhất

 • Tiến hành thi công ngay lớp sơn phủ Polyurethane khi lớp lót Primer đã khô (thông thường chờ 1 giờ sau khi thi công xong). Nhiệt độ môi trường cao thì thời gian khô nhanh hơn.
 • Lưu ý trong quá trình trộn nên để cánh khuấy ngập sâu trong hỗn hợp để tránh dòng khí bị cuốn vào. Sử dụng máy khuấy với tốc độ chậm để trộn.
 • Tiến hành thi công sơn phủ Polyurethane bằng cách đổ lên mặt sàn sau đó được trải rộng ra bằng dụng cụ san gạt với độ dày từ 1.0 đến 2.0 mm.
 • Sử dụng bàn gạt hoặc chổi quét để thi công tại chân tường trước.
 • Sau đó tiếp tục thi công lớp phủ sơn phủ Polyurethane bằng bàn gạt chuyên dụng. Thời gian thi công không quá 30 phút (phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường).
 • Sử dụng rulô gai để phá bọt bề mặt ngay sau khi thi công xong.

B5: Sơn chống tia UV – phủ hoàn thiện

Bảo vệ lớp phủ sơn phủ Polyurethane bằng sơn chống tia UV rất cần thiết trong mọi công trình chống thấm lộ thiên. Nhằm hạn chế ít nhất khả năng phá hoại của tia UV.

Một số loại sơn chống tia UV bạn có thể tham khảo:

 • Sơn lót chống tia UV Duplex CK 9000
 • Sơn chống nóng Nano Sketch
 • Sơn chống nóng CN – 05
 • Sơn phủ kháng hóa chất & tia UV CPU 10

Sau khi lớp sơn phủ Polyurethane đã khô (khoảng 24 giờ sau khi thi công xong). Chúng ta tiến hành thi công sơn chống tia UV bằng rulô hoặc máy phun chuyên dụng, định mức: 0.15-0.2 kg/m2.

B6: Kiểm tra

Để kiểm tra xem quy trình thi công sơn chống thấm công trình lộ thiên của bạn có hoàn hảo hay không thì sau khi thi công xong đợi trong khoảng 1 ngày. Sau đó quay lại thử bơm nước và xem liệu khả năng rỉ nước xuống có xảy ra không. Nếu không rỉ nước thì khả năng chống thấm của sơn khi thi công là đảm bảo chất lượng.

quy trình chống thấm lộ thiên
Chống thấm lộ thiên sàn mái nhà xưởng

Giá chống thấm công trình lộ thiên

Đơn giá chống thấm lộ thiên thường được tính theo đơn vị m2. Tùy vào diện tích mặt bằng mà giá chống thấm cũng chênh lệch đôi chút. Nhưng quan trọng nhất là yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm sơn chống thấm nào?

Xem thêm  2 cách chống thấm sân thượng đã lát gạch siêu hiệu quả

– Sử dụng sản phẩm Sika đơn giá từ: 150 – 180k/m2

– Sử dụng sản phẩm Epoxy đơn giá từ: 180 – 250k/m2

– Sử dụng sản phẩm Neomax đơn giá từ: 250 – 350k/m2

Xem báo giá chi tiết thi công chống thấm sân thượng sàn mái tại https://phuongnamcons.vn/chong-tham-san-thuong-san-mai/

Đơn vị thi công chống thấm uy tín

Chất lượng sản phẩm chiếm 50%, còn lại 50% nằm ở tay nghề của thợ. Do đó, để có được sự hoàn hảo trong chống thấm lộ thiên thì ngoài việc kiếm được vật liệu phù hợp, tay nghề và kinh nghiệm là điều không thể thiếu.

Một trong những đơn vị thi công chống thấm lộ thiên chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM đó là Phương Nam Cons. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực chống thấm nội và ngoại thất với hàng nghìn công trình công nghiệp và dân dụng. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ hoàn hảo nhất, xử lý thấm dột triệt để.

Ngoài ra, Phương Nam Cons là đơn vị phân phối cấp I của nhiều thương hiệu: Sika, Sơn Epoxy, Sơn chống thấm,… Vì vậy chất lượng sản phẩm luôn chính hãng & giá luôn ưu đãi nhất thị trường.

Bằng sự tin tưởng của khách hàng, nhà đầu tư,… chúng tôi tự hào vì đã phân phối các vật liệu và thi công cho hàng nghìn công trình chống thấm lộ thiên tại TP.HCM và khắp cả nước.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề dòng sản phẩm sơn chống thấm lộ thiên hay tư vấn về các biện pháp thi công dịch vụ chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi:  Phương Nam Cons để được hỗ trợ. 

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm dột, vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam – Phương Nam Cons

Trụ Sở : Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Email : info@phuongnamcons.vn

Website : https://phuongnamcons.vn/

Phương Nam Cons trên Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/