Tại sao cần phải chống thấm cho các công trình xây dựng?

Chống thấm là một lĩnh vực mới với số đông nhưng lại cực kì quan trọng và thiết yếu đối với kĩ thuật xây dựng.

Khi xây dựng nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề chống thấm cho công trình nhưng đây lại là một công đoạn đóng vai trò rất quan trọng. 

Vậy tại sao lại phải chống thấm cho các công trình xây dựng?

Các bạn sẽ có được câu trả lời sau khi biết được lợi ích mà dịch vụ chống thấm của Phương Nam Cons mang lại.

Các biện pháp và vật liệu thi công chống thấm tại https://phuongnamcons.vn/dich-vu-chong-tham/

 Thực Trạng khi hậu Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt trải dài từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, một đặc điểm chung của thời tiết nước ta đó là nắng ít, mưa nhiều.

Khi mưa xuống, tường của các công trình xây dựng bị thấm nước gây nên các tình trạng như: xỉn màu, mọc rêu, nứt tường và còn nhiều vấn đề khác nữa.

Lợi ích của việc chống thấm :

  • Chống thấm bảo vệ nét thẩm mỹ cho công trình: Nếu công trình xây dựng của bạn được chống thấm, khi trời mưa nước mưa sẽ rất khó để xâm nhập vào mái của công trình nên không làm cho tường bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu,… Vì vậy, nét thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ luôn được lớp sika chống thấm bảo vệ.
  • Các vật liệu để xây dựng nên tường công trình như: gạch, vữa, sơn, khi hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp phải thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt sẽ làm cho nước từ từ thấm vào tường làm cho tường dễ bị nứt. Vậy nên, với một lớp chống thấm tường, công trình của bạn sẽ được bảo vệ, giúp tăng độ kiên cố và cứng chắc. Xem thêm thi công sơn epoxy.
  • Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhiều người thường cho rằng, nếu chống thấm cho các công trình xây dựng thì họ phải tốn thêm một số tiền nên việc này rất lãng phí. Thế nhưng thực ra, việc chống thấm không những gây lãng phí mà còn giúp các bạn tiết kiệm hơn về lâu về dài. So với việc một bức tường dễ bị thấm nước rồi nấm mốc, nứt vỡ,… bạn sẽ phải bỏ tiền ra để sơn đi sơn lại giúp che đi vết ố trên tường hay phải sửa chữa các vết nứt thì chống thấm giúp công trình của bạn được bảo vệ dài lâu và không phải tốn tiến sửa chữa. Ngoài ra nếu quan tâm đến mỹ thuật, quý khách có thể tham khảo sơn giả đá tại đây.
Xem thêm  Vật liệu chống thấm là gì? Các loại vật liệu chống thấm phổ biến

Khu vực cần chống thấm trong các công trình xây dựng

Tùy quy mô công trình nhưng về cơ bản có các khu vực cần lưu tâm thi công chống thấm như:

Chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm sàn, chống thấm ngược, khu vệ sinh….

Như vậy các bạn có thể thấy việc chống thấm cho ngôi nhà mang đến rất nhiều lợi ích. Thế nên, khi chuẩn bị xây dựng hay mua lại một công trình xây dựng, các bạn hãy lên kế hoạch cho việc chống thấm trước.

Xem thêm báo giá dịch vụ chống thấm tại : https://phuongnamcons.vn/dich-vu-chong-tham/

Phuongnamcons.vn – công ty chống thấm Với đội ngũ kỹ sư – chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm và tâm huyết, chúng tôi luôn mang lại những dịch vụ chống thấm , thi công chống thấm , chống thấm trần nhà , Sơn sàn EpoxySơn nền EpoxySơn giả đá cẩm thạch PNC tốt nhất tới quý khách hàng.Xem thêm : https://vi.wikipedia.org/wiki/Chống_thấm

Phương Nam Cons –  cung cấp dịch vụ & giải pháp chống thấm PNC, sika chống thấm, chống thấm sân thượngchống thấm sàn , chống thấm tầng hầm, chống thấm bể bơi, chống thấm tường, chống thấm bể nước, Sơn Epoxy, Sơn giả đá cẩm thạch, gia cố kết cấu bê tông, Xử lý sự cố công trình xây dựng hiệu quả và uy tín nhất  tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và toàn quốc. 

Khi cần liên hệ chúng tôi :

Xem thêm  Chống thấm là gì?

Công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam

Trụ Sở: Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phone : 0906448474 – 0906393386

Email : info@phuongnamcons.vn

Website: https://phuongnamcons.vn/

Phương Nam Cons trên Google Maps: https://g.page/phuongnamcons?gm

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/