Top 5 loại vữa chống thấm tuyệt hảo trong xây dựng

Vữa chống thấm là một trong những vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực thi công xây dựng. Hiện nay vữa chống thấm có nhiều chủng loại khác nhau như: vữa chuyên dụng chống thấm, vữa chống thấm sàn chuyên dụng, vữa trát tường thay thế hồ dầu và loại vữa có khả năng tự san phẳng trên bề mặt sàn bê tông,…

Trong chia sẻ này, Phương Nam Cons sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng và đang bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Vữa chống thấm, ưu điểm và ứng dụng

Vữa chống thấm là vật liệu chống thấm thế hệ mới có tác dụng chống thấm vượt trội so với các phương pháp chống thấm truyền thống. Vữa chống thấm tồn tại ở 3 trạng thái là bột, keo lỏng hoặc hồ vữa.

Đặc tính và ưu điểm của vữa chống thấm đến từ thành phần cấu tạo, bao gồm silicat sô đa, nhôm clorua, kẽm sunfat hoặc nhôm, kẽm clorua,… Hỗn hợp này có thể phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng từ sự thủy hóa xi măng, tạo nên một thành phần có tính xi măng để chèn lấp vào những lỗ trống, lỗ hổng trên bề mặt bê tông, ngăn chặn hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào kết cấu bê tông.

vữa chống thấm

Ưu điểm của vữa chống thấm

– Khả năng chống thấm vượt trội, độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót của hồ vữa xi măng.

– Độ mài mòn và tính đàn hồi cao, ngăn chặn hình thành các vết nứt trên bề mặt bê tông.

– Vữa chống thấm có thể kết hợp với các vật liệu xây dựng khác. Để phát huy khả năng chống thấm của vữa chống thấm, có thể trộn chúng với keo dán gạch, hồ dầu xi măng, mang đến một kết cấu công trình chất lượng và hoàn hảo.

– An toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng trong xây dựng

Với tác dụng tuyệt vời cho nhiều công trình hiện nay. Vữa chống thấm được ứng dụng nhiều trong công trình:

– Dùng trong các dự án lớn như: bệ móng máy, đường ray, bệ chân cốt thép và định vị cổ ống.

– Dùng làm vữa sửa chữa các khuyết tật của kết cấu bê tông. Xem thêm gia cường kết cấu bê tông.

– Dùng làm vữa chống thấm cho mặt sàn nhà, chống thấm tầng hầm, bể bơi,…

– Dùng để xây tường cán nền, cán sàn.

– Vữa cũng được dùng trát tường trong ngoài, xử lý mọi sự cố thấm dột

Xem thêm  Dịch vụ chống thấm dột bảo hành 12 năm trên toàn quốc

Hiện nay, vữa chống thấm đang được dần thay thế các vật liệu xây dựng truyền thống trong các công trình xây dựng. Với khả năng tuyệt vời của chúng mang lại được các giới nhà thầu đánh giá cao và tin tưởng ứng dụng phổ biến trong các dự án xây dựng của mình.

THam khảo thêm khoan phụt vữa jet grouting.

Vữa chống thấm gốc xi măng

Các loại vữa chống thấm bạn nên biết

Vữa chống thấm có 2 loại: Vữa 1 thành phần và vữa 2 thành phần.

Vữa 1 thành phần: Là sản phẩm vữa khô được đóng sẵn trong bao tại nhà máy, chỉ cần hoà cùng nước nữa là sử dụng được. Đại diện cho dòng này là thương hiệu Sika, Sotin, Zikon.

Vữa 2 thành phần: Là bộ sản phẩm gồm 1 bao vữa khô và 1 can dung dịch. Cần trộn 2 loại này vào mới sử dụng được. Đại diện cho dòng này là thương hiệu Sika và Mapei, Mortar, Lanko

Về chất lượng và độ bền khó để so sánh loại 1 thành phần tốt hay 2 thành phần tốt hơn. Còn về tính tiện dụng và thi công thi loại 1 thành phần ưu điểm hơn hẳn.

Sau đây chúng ta đi tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này nhé!

Vữa chống thấm Sika

Sika Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar là một loại vữa chống thấm 1 thành phần gốc xi măng hòa trong nước tạo hỗn hợp sệt trám các bề mặt công trình. Khả năng chống thấm dột tuyệt đối và độ đàn hồi cao.

Sika Waterproofing Mortar có khả năng ngăn chặn những lỗ trống trong cấu trúc bê tông như: Sân thượng, mặt sân; ban công, tường ngăn; nhà vệ sinh; hồ bơi; bể nước;…

Sika Waterproofing Mortar

Giá Sika Waterproofing Mortar: 94k/gói 5kg

SikaTop Seal 107

Sikatop Seal 107 là vữa gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần. Gồm Can 5 lít và Bao 20 Kg. Chúng ta chỉ việc trộn đều để sử dụng, có thể gia công lên bề mặt cần chống thấm bằng máy phun công nghiệp chuyên dụng.

Vữa chống thấm cho độ bám dính cao, khả năng che phủ lớn, lớp chống thấm có độ đàn hồi nhẹ, chịu được áp lực nước mà không ngấm nước. 

Ứng dụng Sikatop seal 107: Chống thấm bể nước uống, tầng hầm, chống thấm sân thượng và ban công, cầu, tường chắn, trám các vết nứt chân chim…

SikaTop Seal

Giá Sikatop Seal 107: 686k/bộ 25kg

Bạn nên biết thêm >>> Giá vật liệu chống thấm sika như sikadur, sika latex, sila prof, silatop seal…những vật liệu chống thấm hàng đầu hiện nay.

Vữa chống thấm Mapei

Vữa chống thấm Mapei có gốc xi măng 2 thành phần, khả năng chống thấm cực tốt, độ đàn hồi cao và bám dính tốt trên mọi bề mặt thi công. Giúp bảo vệ và chống thấm cho kết cấu bê tông rất hiệu quả. Đặc biệt ở những vị trí bị nứt thì hiệu quả càng thể hiện rõ ràng hơn.

Xem thêm  TOP 6+ Màng Chống Thấm Tự Dính Tốt Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, Mapei còn có khả năng bịt kín các vết nứt nhỏ trên bề mặt thi công. Loại vật liệu này khi sử dụng chỉ cần trộn 2 thành phần mới nhau mà không cần thêm nước hay các phụ gia khác.

Vữa chống thấm MAPEI được ứng dụng rộng rãi trong: Chống thấm bê tông, bê tông; mái nhà, chống thấm tường, bể bơi, bể chứa nước, đường hầm, cống rãnh, hệ thống ống nước, vết nứt chân chim,…

Đóng gói: Bộ hai thành phần. Thành phần bột: bao 24 kg;Thành phần lỏng: can 8 kg.

Giá Mapei: 835.000 đ/bộ 32kg

Vữa chống thấm Sotin

Vữa chống thấm Sotin là một bước đột phá về công nghệ chống thấm tại Việt Nam. Là loại vữa khô trộn sẵn một thành phần, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục công trình. Vữa chống thấm Sotin giúp bảo vệ công trình tối đa khỏi thấm nước, làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp.

Vữa chống thấm Sotin được ứng dụng ở nhiều hạng mục của công trình:

– Xây tường, trát tường: Đảm bảo tuyệt đối cho bức tường không bị thấm nước qua và thấm ngược vào.

– Cán nền: Cán nền nhà vệ sinh cho chống thấm nhà vệ sinh, cán nền tầng hầm, cán nền tầng 1, cán sàn mái,…ngăn chặn nước thấm xuống bê tông, bảo vệ bê tông của công trình..

– Ốp – lát: Ngăn chặn nước thấm qua lớp vữa bên dưới gạch như cách ốp lát truyền thống. Cường độ bám dính cao nên có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch – đá.

vữa chống thấm sotin

Giá Sotin khoảng: 300k/bao 25kg

Vữa chống thấm Mova Lastic 115

Mova Lastic 115 ( A+B) là vữa chống thấm gốc xi măng Polymer cải tiến gồm 2 thành phần được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước.

Vữa chống thấm Mova Lastic có khả năng bám dính rất cao với các bề mặt bê tông, vữa, bề mặt gạch lát ceramic hoặc cẩm thạch (với điều kiện các bề mặt phải sạch sẽ và cứng chắc).

Vữa có độ bền cao trong môi trường nước biển, muốn sunfat, chloride và cacbondioxide, đặc biệt, có thể làm giảm lượng carbon bởi bảo vệ chống lại khí CO2, góp phần bảo vệ và tăng khả năng chống mài mòn cho bê tông.

Các ứng dụng:
Mova Lastic được dùng để chống thấm bên trong và bên ngoài nhà, trong công tác sửa chữa và bảo vệ công trình. Lĩnh vực thi công:  Chống thấm bể nước uống, chống thấm nhà vệ sinh; Chống thấm tầng hầm; Chống thấm sân thượng và ban công; Cầu, tường chắn.

vữa chống thấm mova lastic 115

Giá bán tham khảo: 270k/ bao 25kg

Hướng dẫn thi công bằng vữa chống thấm

Trộn vữa chống thấm

a/ Chuẩn bị: 

 • Đối với vữa chống thấm 1 thành phần thì có cách pha trộn riêng là dùng nước: Vữa chống thấm, thùng trộn, máy khuấy, nước sạch.
 • Đối với vữa chống thấm hai thành phần thì ta chỉ cần trộn dung dịch và bột theo tỉ lệ cho sẵn.
 • Đối với Sika Waterproofing Mortar: Tỷ lệ pha trộn: nước sạch/ bột là 1/4 theo khối lượng hay 1,25 lít nước cho mỗi bao 5 Kg
 • Đối với vữa chống thấm Sotin thì tỉ lệ nước từ 16-20%
Xem thêm  2 cách sử dụng keo chống thấm sân thượng “SIÊU” hiệu quả

b/ Cách trộn

– Trộn bằng máy trộn tốc độ chậm (300 – 500 vòng/phút)

– Để vật liệu trộn được nhuyễn đều, tiến hành như sau::

 • Đổ  ¾ dung dịch cần thiết vào thùng thích hợp.
 • Đổ đều bột vào và khuấy đến khi đạt độ sệt dẻo.
 • Đổ nốt phần dung dịch còn lại vào và trộn khoảng 3 phút.
 • Để 5 phút cho phụ gia phát triển rồi mới thi công

trộn vữa chống thấm

 Hướng dẫn thi công

Có thể dùng bay để thi công thủ công hoặc máy phun vữa khi làm các công trình lớn. Vữa đã trộn rồi nên sử dụng trong vòng 3 giờ.

 • Với các bức tường quá khô nên tưới nước trước khi trát.
 • Thi công như vữa truyền thống. 
 • Thi công trong khoảng nhiệt độ từ 5 oC đến 35 oC 
 • Xoa nhẵn bằng bàn xoa thép sau khi trát

Bảo trì:

 • Lượng nước trộn chỉ trong khoảng 16-20%, không trộn quá khô hoặc quá ướt sẽ rất khó thi công và cường độ vữa suy giảm. 
 • Với các vị trí đặc biệt: tường hút nước quá mạnh, tiếp giáp với bê tông cũ cần gia cường thêm lưới thuỷ tinh giữa lớp vữa.
 • Trong thời tiết thi công quá nóng yêu cầu phun nước bảo dưỡng hàng ngày trong vòng 7 ngày. 

Trên đây là thông tin chi tiết về 5 loại vữa chống thấm được ưa chuộng nhất cho dịch vụ chống thấm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn khi có nhu cầu thi công chống thấm cho các công trình xây dựng.

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm , vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons. Hotline: 09064484740906393386.

5/5 - (1 bình chọn)
Mai Đức Phương Nam
0906448474 0906393386
/*zalo*/